ปั๊มน้ำมรณะช็อตเด็ก ป.2 โรงเรียนวัดบ้านสร้าง อยุธยา เสียชีวิต

พ่อแม่นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนวัดบ้านสร้าง พระนครศรีอยุธยา ร่ำไห้ หลังลูกชายวิ่งเล่นหน้าโรงเรียน เกิดล้มแต่มือไปคว้าจับกรงเหล็กปั๊มน้ำ ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตต่อหน้าเพื่อนนับ 10 คน

วันนี้ (10 ม.ค.) นางธารารัตน์ เข็มทอง อายุ 32 ปี ถึงกับร่ำไห้กอดศพ ด.ช.ศุภวิชญ์ เข็มทอง หรือ น้องไนท์ อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนวัดบ้านสร้าง ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงห้องไอซียู ภายในโรงพยาบาลโรจนเวช หลังจาก น้องไนท์ ถูกกระแสไฟฟ้าของปั๊มน้ำภายในโรงเรียนวัดบ้านสร้างช็อต จนล้มลงศีรษะกระแทกพื้นและเสียชีวิต

เพื่อนๆ ของน้องไนท์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 12.00 น.ซึ่งพักกลางวัน กลุ่มของน้องไนท์ ออกมาวิ่งเล่นบริเวณสนามหน้าโรงเรียน ซึ่งมีปั๊มน้ำบาดาลติดตั้งอยู่ แต่ระหว่างวิ่งเล่นน้องไนท์ กำลังจะล้ม จึงใช้มือคว้าไปที่กรงเหล็กที่ทำครอบปั๊มน้ำ และก็ถูกกระแสไฟฟ้าช็อต จนเพื่อไม่กล้าเข้าไปช่วยเพราะกลัวอันตราย

ด้าน นางธารารัตน์ เข็มทอง แม่ของน้องไนท์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ เพราะตนเองเพิ่งจะกลับมาจากการทำงานที่ จ.ปราจีนบุรี โดยทันทีที่สามีโทรศัพท์ไปบอกว่าบุตรชายถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ตนเองรู้สึกตกใจ และเป็นห่วงลูกอย่างมาก แต่เมื่อมาเห็นสภาพลูกชายที่โรงพยาบาลแล้ว ก็ทำใจไม่ได้เพราะจากไปเร็วมาก

ด้าน นายศุภชัย บุญวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านสร้าง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจ และพร้อมจะให้การช่วยเหลือกับครอบครัวของน้องไนท์ อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ จะสั่งให้เจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ตรวจสอบจุดอันตรายอื่นๆ อีก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะนี้อีก

ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุไฟช็อต น้องไนท์ เสียชีวิต พบว่า จุดที่เกิดเหตุอยู่ริมรั้วริมสนามฟุตบอล เป็นโครงเหล็กมีหลังคาคลุมปั๊มน้ำ ซึ่งจุดที่เกิดไฟช็อตนั้น เป็นจุดเดียวกับที่ตั้งปั๊มน้ำ พบว่า ปั๊มน้ำถูกถอดออกไปเพื่อทำการซ่อม เพราะถูกน้ำท่วมช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แต่สายไฟที่ต่อพ่วงกับปั๊มน้ำถูกนำมาพาดไว้กับโครงเหล็ก ซึ่งคาดว่ายังไม่ได้มีการปลดคัตเอาต์ลง เนื่องจากที่ปลั๊กเบรกเกอร์มีรอยไฟช็อต และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนวัดบ้านสร้าง ได้สั่งให้เด็กนักเรียน กว่า 600 คน ทั้งชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษา กลับบ้านก่อนทันที

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

julamatr