วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2566
วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา โดย นางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ในการบรรยายพิเศษส่งเสริมองค์ความรู้ในหัวข้อ 'ประวัติศาสตร์ชาติไทยและสถาบันหลักของชาติ' โดยมี นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวรายงาน และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับและรับฟังการบรรยาย ณ ห้องประชุมพุทไธศวรรย์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา