ในวันที่ 12 มีนาคม 2566 โดยนางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา มอบหมายให้ นายอรรถกร จันทรตรี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ นายสัมพันธ์ หลงพิมาย หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีการโรงแรม พร้อมคณะกรรมการดำเนินการสอบวัดสมิทธิภาพมาตรฐานภาษาอังกฤษ และมาตรฐานเทคโนโลยีดิจิทัล นักศึกษาปริญญาตรีสาขาวิชาการโรงแรม ผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องปฏิบัติการ AI วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา