วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2566
วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา โดย นางรื่นฤดี สินธวาชีวะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ พร้อมด้วย พร้อมด้วยคณะครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวัน “นวมินทรมหาราช” 13 ตุลาคม 2566
โดยจัดกิจกรรม  ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา ประกอบด้วย พิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 89 รูป จากนั้น จัดพิธีวางพวงมาลาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งจัดโรงทาน บริการพี่น้องประชาน
ด้วย วันที่ 13 ตุลาคม 2566 เป็นวันแห่งการสวรรคตครบ 7 ปี หรือเรียกว่า “สัตตมวรรษ” คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 กำหนดวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น “วันนวมินทรมหาราช” เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้