รอบโลก

เด็กนักเรียนต้องปีนสะพานข้ามแม่น้ำทุกวัน ชาวบ้านเผย สะพานใกล้พังแล้วหลังมีชิ้นส่วนไม้หลุดหล่นเป็นประจำ

เว็บไซต์เดลีเมลเปิดเผยว่า นักเรียนในเมืองเลบัก ประเทศอินโดนีเซีย ต้องข้ามสะพานชำรุดสุดน่ากลัวทุกวันเพื่อเดินทางไปโรงเรียนทุกวัน

สะพานดังกล่าวเป็นสะพานที่ทำจากไม้และเหล็ก โดยเหล็กที่ยึดสะพานด้านหนึ่งเกิดขาด ส่งผลให้ผู้ที่ข้ามสะพานต้องค่อยๆ ปีน ข้ามแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว โดยทุกวัน จะมีเด็กๆ อายุตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไปเดินข้ามสะพานแห่งนี้ เนื่องจากเป็นเส้นทางลัดสู่โรงเรียน  นักเรียนคนหนึ่งเล่าว่า หากใช้เส้นทางอื่นก็จะเสียเวลาราว 1 ชั่วโมง ดังนั้น เด็กๆ จึงยอมเสี่ยงตายทุกวันเพื่อที่จะได้ไม่ต้องตื่นเช้า

ทั้งนี้ ชาวบ้านเปิดเผยว่า สะพานแห่งนี้อันตรายอย่างยิ่ง โดยในแต่ละวัน จะมีชิ้นส่วนต่างๆ หลุดออกมาเป็นประจำ จึงเกรงว่า เด็กๆ อาจได้รับอันตราย

อิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินจากอุบัติเหตุเรือล่ม หวั่นน้ำมันรั่วไหลสร้างหายนะสิ่งแวดล้อม

รัฐบาลอิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินวานนี้ หลังจากเกิดเหตุเรือสำราญคอสตา คอนคอร์เดียล่มเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน

ทั้งนี้ มีความวิตกเกี่ยวกับหายนะทางสิ่งแวดล้อม เนื่องจากคลื่นทะเลอาจผลักดันให้เรือขนาดความยาว 290 เมตรเข้าสู่เขตน้ำที่ลึกขึ้น ซึ่งอาจเป็นเหตุให้น้ำมันจากเรือรั่วไหลลงสู่ท้องทะเลได้

คณะผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเอสเอ็มไอทีของเนเธอร์แลนด์ กำลังเตรียมการสูบน้ำมัน 2,400 ตันออกจากถังน้ำมันของเรือสำราญ ซึ่งจะใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือน

โกดักยื่นล้มละลายแล้วหลังขาดทุนหนัก 6 พันล้าน ประสบปัญหาในการแข่งขัน ล้าหลังเทคโนโลยีถ่ายภาพดิจิตอล

บริษัทอีสต์แมน โกดัก ผู้ผลิตฟิล์ม และกล้องถ่ายรูปชื่อดังของสหรัฐ ตัดสินใจยื่นล้มละลายภายหลังประสบปัญหาด้านการแข่งขันอย่างหนักจนขาดทุนยับติดต่อกัน 3 ปี

'บอร์ดบริหารเล็งเห็นว่า การยื่นฟ้องล้มละลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบริษัท' โกดักแถลง

ภายหลังยื่นเอกสารขอความคุ้มครองจากศาล ตามมาตรา 11 ภายใต้กฏหมายล้มละลาย ของสหรัฐ โกดักได้รับเงินกู้จำนวน 950 ล้านเหรียญสหรัฐจากซิตี้กรุป

ทั้งนี้ บริษัทอีสต์แมน โกดัก ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลานานถึง 130 ปี โดยเป็นผู้บุกเบิกกล้องถ่ายรูปชนิดฟิล์ม  ทว่า ในระยะหลัง ทางบริษัทก็ไม่สามารถแข่งขันกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพยุคดิจิตอลได้ส่งผลให้ขาดทุนอย่างหนัก โดยเมื่อปี 2554 ขาดทุน 222 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 6.6 พันล้านบาท) นับเป็นการขาดทุนติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี

konkanit

สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป