วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 โดย นางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา ทำหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคีเขตพื้นที่ ภาคกลาง 1 มอบหมายให้ศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคีเขตพื้นที่ ภาคกลาง 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา (ศูนย์หลัก) จัดโครงการอบรมครูฝึกในสถานประกอบการ หลักสูตร 30 ชั่วโมง ผ่านระบบออนไลน์และศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเอง ผ่านระบบ E-Training จากห้องเรียนอิเล็กทรอนิกส์ โดยได้รับเกียรติจากท่านสุรัตน์ จั่นแย้ม ที่ปรึกษาศูนย์อาชีวศึกษาทวิภาคี บรรยายพิเศษเรื่อง การจัดการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี และการกำกับ ดูแล นักศึกษาอาชีวศึกษาทวิภาคี ท่านผู้อำนวยการฉันทนา โพธิครูประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างสุราษฎร์ธานี บรรยายพิเศษเรื่องการเขียนแผนการฝึกอาชีพ และเทคนิคการสอนงาน ท่านรองผู้อำนวยการอภิชาต อนุกูลเวช รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี บรรยายพิเศษเรื่องการเข้าใช้งานระบบออนไลน์ระบบ E Training ครูฝึกในสถานประกอบการ โดยมีสถานประกอบการเข้าร่วมจำนวน 124 สถานประกอบการ 194 คน ผ่านระบบ Zoom Meeting