วันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2566  วิทยาลัยอาชีวศึกษาพระนครศรีอยุธยา โดยนางคนึงลักขณ์ แสงประเสริฐ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ มอบหมายให้แผนกวิชาอาหารและโภชนาการนำนักศึกษา เข้าร่วมการแข่งขันการประกอบอาหารTiparos challenge 2023 rising star chef  : แกงไทย The series รอบชิงชนะเลิศ ณ สถาบันอาหาร จังหวัดกรุงเทพฯ โดย
1.นางสาววารี สุขสมพืช
2.นายปัญญาพล  นพวงษ์
3.นายภูริ  ปลื้มเนตร
4.นายมาวิน ทับทิมเลิศ
นักศึกษาระดับชั้นปวส 1 แผนกวิชาอาหารและโภชนาการ
ครูผู้ควบคุม
นางนงลักษณ์  สังข์ทอง หัวหน้าแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ และนางสาวสุนิตา มีดวง ครูแผนกวิชาอาหารและโภชนาการ  ได้รับรางวัล🏅รองชนะเลิศ ระดับ 2และรางวัล popular vote